tiem hot

V-League 2023 nghỉ 45 ngày vì U20 Việt Nam, VPF lên tiếng

Thời Gian:4Tuần Trước   Đọc Bài :2

VPF chính thức lên tiếng về việc vì sao V-League lại có nhiều quãng nghỉ dài đến 45 ngày, tổng Giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc chia sẻ: "Các kế hoạch thi đấu của mùa giải 2023 cũng đã có từ đầu tháng 7/2022. Bên cạnh thời gian FIFA Days của đội tuyển quốc gia còn quá trình tập trung của U23 Việt Nam, U20 Việt Nam tham dự các mục tiêu quan trọng".

"Chúng tôi cũng tính toán quãng thời gian để các trọng tài tại giải vô địch quốc gia tham dự khóa đào tạo trọng tài VAR. Theo đó, sau khi xin phép và được sự đồng ý của FIFA, khóa học đợt 1 ở các bước 2a, 2b theo quy trình đào tạo trọng tài đã được bắt đầu từ ngày 20/2.

Theo VPF, V-League 2023 nghỉ dài không chỉ phục vụ U20 Việt Nam mà đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam cũng tập trung trong tháng 3 (Ảnh: Mạnh Quân).

Dự kiến thời gian khóa học đợt 1 là liên tục trong 14 ngày. Sau đó, các trọng tài tiếp tục các khoảng thời gian tập huấn các bước tiếp theo. Bởi vậy, để kịp tiến độ cho việc áp dụng VAR tại Việt Nam, thời gian tập huấn trọng tài trong nước là hết sức quan trọng, chúng tôi cần sắp xếp các quãng thời gian sao cho hợp lí để hoàn thiện được nhiều mục tiêu", ông Nguyễn Minh Ngọc nói thêm.

Sau khi kết thúc vòng 4 Night Wolf V-League 2023, giải đấu sẽ nghỉ 45 ngày, đến tận ngày 6/4 mới trở lại. Sau các vòng 5, 6, 7, V-League lại tạm dừng đến 19/5. Giải đấu còn một quãng nghỉ nữa, từ ngày 7/6 đến 23/6, sau đó mới hoàn thành nốt hai vòng cuối của giai đoạn 1.

Như vậy, V-League 2023 phải nghỉ liên tiếp trong thời gian dài, điều này ảnh hưởng lớn tới kế hoạch tập luyện, thi đấu của các CLB.

Nói về việc giải đấu phải tạm dừng trong thời gian dài, HLV CLB Nam Định, Vũ Hồng Việt cho biết: "Tôi nghĩ các CLB nên có tiếng nói hơn trong việc này. Chẳng có giải vô địch quốc gia nào đá mấy vòng lại nghỉ hơn một tháng, sau đó đá 3 vòng thì lại nghỉ tiếp một tháng. Điều này thực sự bất cập.

Nếu phục vụ đội tuyển quốc gia mà nghỉ trong một thời gian dài như vậy đã là quá rồi. Còn nghỉ V-League dành cho một đội tuyển trẻ U20 là không nên. Thực tế quãng nghỉ như vậy cũng có ảnh hưởng khi các cầu thủ đang vào guồng thì giải đấu dừng lại hơn một tháng. Điều này ảnh hưởng nhiều đến nhịp chơi của các cầu thủ".

HLV Thạch Bảo Khanh ủng hộ việc V-League tạm nghỉ để phục vụ các đội tuyển quốc gia (Ảnh: Mạnh Quân).

Bên cạnh đó, nhiều HLV cũng đã tính toán quãng nghỉ này nhằm đảm bảo tiến độ công tác chuyên môn cho CLB mà mình phụ trách. HLV Bandovic của CLB Hà Nội cho biết ông sẽ đánh giá chất lượng nhân sự, thể lực của các cầu thủ dựa trên sơ đồ mới sau 4 vòng đấu đầu tiên của V-League 2023. Quãng nghỉ này sẽ là lúc để ông Bandovic có thời gian đánh giá chi tiết màn trình diễn cũng như các số liệu xoay quanh cầu thủ, qua đó có định hướng tốt hơn cho đội bóng khi giải trở lại vào tháng 4 tới.

Một HLV ngoại khác cũng đang rất cần quãng nghỉ này để xốc lại tinh thần toàn đội. HLV Paulo Foiani của CLB Công An Hà Nội chia sẻ: "Quãng nghỉ V-League có thể là dài với một số đội bóng, nhưng đối với CLB Công An Hà Nội, khoảng thời gian này có thể là vẫn thiếu. Chúng tôi chưa có nhiều thời gian để chuẩn bị. Vậy nên, đây là dịp để đội hoàn thiện hơn…".

HLV Thạch Bảo Khanh của CLB Viettel nêu quan điểm: "Quãng nghỉ đó cũng bổ ích cho các tuyển thủ quốc gia sau một năm thi đấu rất dài. Tôi nghĩ chúng ta cũng nên ủng hộ đội tuyển quốc gia. Các đội tuyển và đội trẻ quốc gia cũng cần chuẩn bị. Tôi ủng hộ hoàn toàn cho việc này".

Trong giai đoạn V-League 2023 nghỉ thi đấu,  VPF sẽ tổ chức bốc thăm xếp lịch hạng Nhất, Cúp Quốc gia 2023 vào ngày 22/2. Theo kế hoạch, Cúp Quốc gia sẽ dự kiến khai mạc từ ngày 1/4/2023. Giải hạng Nhất quốc gia 2023 dự kiến khởi tranh từ ngày 7/4 và kéo dài đến tháng 8/2023.

Bảng xếp hạng V-League 2023 sau 4 vòng đấu đầu tiên (Ảnh: VPF).

trang trước:Khai mạc Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam

trang sau:Cửa khẩu cầu Bắc Luân I khôi phục hoạt động xuất nhập cảnh từ ngày 21/2

Bình luận moi nguoi