tiem hot

Oscar thành lập "biệt đội chống khủng hoảng" sau lùm xùm "cái tát"

Thời Gian:4Tuần Trước   Đọc Bài :2

Năm ngoái, vì câu đùa thiếu tế nhị của nam diễn viên hài Chris Rock, tài tử Will Smith đã bước lên sân khấu để... tát đồng nghiệp (Ảnh: The Guardian).

Một biệt đội chống khủng hoảng đã được ban tổ chức giải Oscar thành lập để ứng phó với bất cứ tình huống bất ngờ nào xảy ra tại sự kiện. Tại lễ trao giải diễn ra hồi năm ngoái, vì câu đùa thiếu tế nhị của nam diễn viên hài Chris Rock, tài tử Will Smith đã bước lên sân khấu để... tát đồng nghiệp.

Sự việc này gây chấn động đối với truyền thông và công chúng quốc tế, đồng thời, đây cũng là một trong những tình huống sẽ còn được nhắc nhớ mãi trong lịch sử hơn 90 mùa trao giải Oscar.

Theo ông Bill Kramer - Giám đốc điều hành của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ, biệt đội chống khủng hoảng đã lập nên nhiều tình huống giả định, để đảm bảo rằng họ sẵn sàng cho bất cứ tình huống bất ngờ nào có thể xảy ra trong lễ trao giải diễn ra vào ngày 12/3 tới đây.

Năm nay, lễ trao giải sẽ được dẫn dắt bởi nam diễn viên hài người Mỹ Jimmy Kimmel. Chia sẻ với truyền thông, ông Kramer cho biết: "Vì sự việc năm ngoái, chúng tôi hiểu ra rằng có rất nhiều điều có thể xảy ra trong một lễ trao giải được truyền hình trực tiếp. Chúng tôi vừa thành lập biệt đội chống khủng hoảng, điều mà chúng tôi chưa thực hiện được trước đây".

Truyền thông và công chúng quốc tế từng bàng hoàng sửng sốt trước cái tát mà tài tử Will Smith dành cho nam diễn viên hài Chris Rock, sau khi Rock đưa ra lời trêu đùa thiếu tế nhị dành cho vợ của Smith - nữ diễn viên Jada Pinkett Smith. Khi trở về chỗ ngồi sau hành động bạo lực bột phát, tài tử Will Smith còn dùng từ tục để chỉ trích Chris Rock.

Oscar thành lập "biệt đội chống khủng hoảng" sau lùm xùm "cái tát" (Ảnh: The Guardian).

Sau khoảnh khắc "đứng hình" ấy, Smith vẫn ngồi lại dự lễ trao giải như thường, sau đó, anh còn bước lên bục nhận tượng vàng Oscar dành cho Nam chính xuất sắc nhất với vai diễn trong phim King Richard.

Sau sự vụ gây sốc này, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ phải mất tới vài ngày mới có thể đưa ra một tuyên bố chính thức về những động thái mà họ sẽ thực hiện đối với hành vi bạo lực của Will Smith tại lễ trao giải. Theo đó, Will Smith bị cấm tới dự các sự kiện của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ trong vòng 10 năm.

Cách xử lý vấn đề của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ bị đánh giá là chậm chạp, thiếu quyết đoán, không mạnh mẽ.

Việc thành lập biệt đội chống khủng hoảng mới đây chính là để Viện có thể ứng phó nhanh, đưa ra phát ngôn kịp thời trước bất cứ sự vụ bất ngờ nào xảy ra trong tương lai.

Vừa thành lập, biệt đội đã có sự vụ cần xử lý ngay. Tại giải năm nay, nữ diễn viên người Anh Andrea Riseborough được đề cử ở hạng mục Nữ chính xuất sắc với vai diễn trong bộ phim ít được biết đến - To Leslie.

Bộ phim To Leslie và nữ diễn viên Riseborough bất ngờ được một số ngôi sao Hollywood công khai khen ngợi nức nở dù trước đó, bộ phim không nhận được nhiều sự chú ý trong giới làm phim và giới phê bình.

Điều này đã làm nảy sinh những nghi ngờ về chiến lược "vận động hành lang" không công bằng mà đoàn phim tiến hành. Ngay sau đó, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ đã đưa ra phát ngôn nhanh chóng, khẳng định rằng họ sẽ thực hiện một cuộc điều tra nội bộ để đánh giá lại toàn bộ quy trình đề cử đối với nữ diễn viên Andrea Riseborough.

Động thái phản hồi của Viện lần này được đưa ra nhanh chóng và kín kẽ. Sau cùng, Viện kết luận rằng các động thái của đoàn phim To Leslie không vi phạm các tiêu chí của giải Oscar, đề cử của nữ diễn viên Riseborough không bị rút lại. Dù vậy, Viện cũng nhận thấy một số vấn đề đáng quan tâm và sẽ trực tiếp xử lý với các bên liên quan để tránh những lùm xùm tương tự xảy ra trong tương lai.

trang trước:Hải Phòng: Nhiều công nhân bị thương sau vụ nổ ở quán ăn

trang sau:HLV Yokohama FC lý giải vì sao Công Phượng không được đăng ký thi đấu

Bình luận moi nguoi