tiem hot

Phỏng vấn Erik Ten Hag: Sự đoàn kết và tấm gương của Sir Alex Ferguson

Thời Gian:3Tuần Trước   Đọc Bài :2

Sau những thất bại nặng nề ở Premier League trước Brighton và Brentford đầu giải, có thời điểm mà thị trường cá cược đưa ra tỷ lệ cược liệu cựu HLV Ajax có bị sa thải nhanh hơn thời gian 77 ngày của người đồng hương Ronald De Boer tại Crystal Palace hay không. Khi đó, Ten Hag là HLV đầu tiên của Man.United thua cả hai trận đầu mùa kể từ John Chapman năm 1921. Vậy mà giờ đây, người đàn ông ấy đang đứng trước cơ hội đem lại danh hiệu đầu tiên cho đội chủ sân Old Trafford kể từ năm 2017.

  • Man United mơ lại thời hoàng kim với League Cup  
  • Arteta hài lòng với “giải pháp mới” Trossard  
  • Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận MU - Newcastle  

Này Erik, lần đầu tiên của ông tại Wembley lại là một cơ hội để dẫn dắt Man.United tới chiếc cúp bạc. Quả là chuyến đi không tồi nhỉ?

Thật là một khoảnh khắc tuyệt vời khi tôi đến Wembley. Đó là một nhà hát thực sự để chơi một trận đấu, để chơi một trận chung kết. Thật thú vị khi đến đó. Và tất nhiên nếu bạn đến đó, bạn muốn giành chiến thắng.

Ông đã nói về trải nghiệm khi đến với một giải đấu mới, trải nghiệm một nền văn hóa mới. Có vẻ ông rất tự hào được trở thành HLV Man.United. Chúng tôi thấy ông đạp xe quanh Hale, đi ăn ở trung tâm thành phố, gặp gỡ Sir Alex Ferguson ở Wilmslow. Đó dường như không chỉ là về CLB, mà còn là về cộng đồng, con người…?

Đó là quan điểm của tôi về cuộc sống. Khi bạn đến một nơi khác, nghĩa là bạn muốn những cuộc phiêu lưu mới. Bạn phải thích nghi với hoàn cảnh, với con người, với các tiêu chuẩn và các giá trị. Trước tiên, bạn phải tìm hiểu chúng và có kiến thức về chúng. Vì vậy, vâng, hãy đi vào văn hóa, đi vào vùng nông thôn, đi vào trung tâm thành phố và tìm hiểu.

Về mặt chuyên môn, ông thấy điều gì khác biệt lớn nhất khi đến với bóng đá Anh?

Cũng là trò chơi 11 vs 11 nhưng cách chơi ở đây khác. Điều thú vị là bạn sẽ tìm hiểu triết lý của bạn, chiến lược của bạn nó có hoạt động ở nơi mới mẻ này không. Vì thế tôi phải dồn tâm sức để tìm tòi, tìm mọi cách để chiến thắng.

Có vẻ như thành công đến quá nhanh với ông khi Man.United vẫn đang chơi ở 4 giải đấu.Ông có tự hào về việc người khác chấp nhận các quan điểm mới mẻ của mình?

Tôi không nghĩ đó là chuyện tự hào gì cả. Chúng tôi thành công như một đội, chuyện đó cũng bình thường vì đó là kết quả của công việc chăm chỉ. Tự hào chỉ đến khi bạn thực sự giành được những danh hiệu cùng CLB và làm điều đó theo cách mà mọi người thích. Nếu điều đó xả ra, tôi sẽ tự hào.

Man.United đang đứng trước cơ hội giành danh hiệu đầu tiên kể từ năm 2017.

Ông vừa nói đến sự đoàn kết. Một trong những hình ảnh ấn tượng sau trận đấu với Barca là Casemiro và Raphael Varane, những người đã giành được rất nhiều danh hiệu lớn trong sự nghiệp của họ, ăn mừng chiến thắng tại Europa League như thể đó là điều tuyệt vời nhất trên thế giới… Ông đã làm gì để họ thể hiện được như vậy?

Tôi nghĩ nó nói lên nhiều điều về họ, về tính cách của họ và cả lý do tại sao họ giành được nhiều chiến thắng trong sự nghiệp hơn là do tôi. Họ là những người có cá tính mạnh mẽ và họ rất hạnh phúc với mọi giành chiến thắng vì họ biết điều đó không bình thường. Bạn phải làm việc rất chăm chỉ để đánh bại các đối thủ lớn. Như trận chung kết với Newcastle chẳng hạn, nó sẽ không dễ dàng đâu. Cống hiến 100% cũng không đủ mà phải có những tinh thần, phẩm chất khác. Varane và Casemiro đã đến để đem lại thái độ đúng đắn cho chúng tôi có thê giành các danh hiệu.

Đến với trận chung kết, ông có thấy Eddie Howe đang làm nhiều điều đặc biệt không? Ông đang mong đợi điều gì từ Newcastle?

Đây là một trận đấu khó khăn. Đó là một đối thủ khó chơi. Họ rất khó đánh bại và đó là một lời khen lớn dành cho họ, nhưng chúng tôi vẫn phải tìm cách đánh bại họ bằng mọi giá. Tôi có tất cả sự tôn trọng dành cho Newcastle và HLV của họ. Đó là một đội thực sự có tinh thần đồng đội tốt. Vì vậy, đây là trận chung kết đáng chờ đợi.

Man.United đang có xu hướng để lộ nhiều khoảng trống khi tổ chức tấn công. Vậy đâu là giải pháp khi đội của ông gặp các đối thủ có sự chủ động phòng ngự sâu?

Tôi nghĩ chúng tôi đã chơi vài trận tương tự và biết cách giải quyết nó. Tôi cũng thừa nhận là tại Anh, phải đối mặt với rất nhiều phong cách và vấn đề là phải tìm cách giành chiến thắng, tìm ra con đường để đánh bại họ. Để xem tôi sẽ làm gì trong ngày Chủ nhật này.

Ông sẽ ăn tối với Sir Alex Ferguson sau đó chứ?

Thật không may, chúng tôi không có thời gian cho việc đó vì thời gian quá ngắn

Ông có thể chia sẻ thông điệp quan trọng nhất mà Sir Alex đã nói với ông?

Ông ấy không nói mà chính việc để lại một di sản chiến thắng và văn hóa chiến thắng. Tôi nghĩ ông là một tấm gương tuyệt vời cho tất cả chúng ta. Tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể khiến ông tự hào vào Chủ nhật này.

Tranh cãi về Quả bóng vàng Văn Quyết, bộc lộ thói xấu của dân mạng Việt Nam

theo SGGP

trang trước:Tưởng ế mà không phải: Galaxy S23 series bán chạy hơn 60% bản tiền nhiệm, tăng trưởng kỷ lục trong 3 năm qua

trang sau:Người bạn của những bệnh nhân tâm thần tại Đà Nẵng

Bình luận moi nguoi