tiem hot

TPHCM: Nhận thông báo 'con đang cấp cứu', nhiều phụ huynh trường quốc tế mất hàng trăm triệu đồng

Thời Gian:2Tuần Trước   Đọc Bài :5

Theo đó, vào trưa cùng ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận thông tin của 3 trường hợp là phụ huynh có con đang theo học tại trường Quốc tế Việt Úc đóng trên địa bàn Thành phố Thủ Đức, TPHCM. Các phụ huynh đến bệnh viện với cùng một lý do là tìm thông tin của con đang được cấp cứu tại Chợ Rẫy.

Tuy nhiên, trên hệ thống thông tin người bệnh nhập viện cấp cứu tại Chợ Rẫy không có trường hợp nào mà các phụ huynh đang tìm kiếm. Bệnh viện đã ghi nhận thông tin thì được biết, các phụ huynh đều nhận được các cuộc gọi từ người xưng là thầy giáo của trường Việt Úc nơi con họ đang theo học.

Đối tượng lừa đảo đã gọi điện trực tiếp cho phụ huynh có con đang theo học tại trường Quốc tế Việt Úc (ảnh minh họa)

Người tự xưng là thầy giáo, thông báo cho các phụ huynh con của họ đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và đề nghị hỏa tốc chuyển tiền qua tài khoản của người này để đóng tiền phẫu thuật. Các "thầy giáo" tự xưng còn đe, nếu không hoặc chậm nộp tiền thì con của họ sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Đối mặt với thông tin khẩn nguy về tình trạng của con em mình, ít nhất đã có 3 phụ huynh chuyển tiền vào một tài khoản cá nhân theo dẫn dụ của các "thầy giáo".

Theo ghi nhận từ Bệnh viện Chợ Rẫy những người đã chuyển tiền gồm: ông L.T.H chuyển 70 triệu đồng; ông T.M.H chuyển 70 triệu đồng; ông M.T.D chuyển 20 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, Bệnh viện Chợ Rẫy đã chuyển vụ việc có dấu hiệu lừa đảo qua cơ quan công an để tiến hành điều tra làm rõ.

trang trước:Nhóm khách nam hành hung một phụ nữ vì từ chối chơi game chung

trang sau:Hàng loạt thẻ bài trị giá hơn 2 tỷ bị ném vào bãi rác, game thủ vẫn cố chày cối, tới bới rác tìm bài

Bình luận moi nguoi