tiem hot

Một loạt CLB Việt Nam 'hưởng lợi' nhờ Sài Gòn FC bỏ giải

Thời Gian:3Ngày Trướ   Đọc Bài :3

Một loạt các CLB tại giải hạng Nhất Quốc gia 2023 sẽ được hưởng lợi nhờ việc Sài Gòn FC bỏ giải.

Mới đây Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF - đơn vị tổ chức giải hạng Nhất Quốc gia 2023 đã chính thức công bố điều lệ giải đấu. Trong đó, với việc câu lạc bộ Sài Gòn bỏ không tham dự, giải hạng Nhất Quốc gia 2023 sẽ không có đội bóng xuống hạng trực tiếp.

Mục 21 về Các quy định sau khi xếp hạng toàn Giải đưa ra thông báo chi tiết: "Câu lạc bộ xếp thứ Nhất toàn Giải là câu lạc bộ Vô địch, câu lạc bộ xếp thứ Nhì là câu lạc bộ Giải Nhì, câu lạc bộ xếp thứ 3 là câu lạc bộ Giải Ba, tiếp đến là câu lạc bộ xếp thứ 4, câu lạc bộ xếp thứ 5... đến câu lạc bộ xếp thứ 10.

Câu lạc bộ Vô địch được thăng hạng, chuyển lên thi đấu tại Giải bóng đá Vô địch Quốc gia 2023-2024. Câu lạc bộ xếp thứ 10 sẽ thi đấu trận play-off với câu lạc bộ được thi đấu trận play-off tại Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2023. Câu lạc bộ thắng tại trận Play-off được quyền tham dự Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia 2023-2024; câu lạc bộ thua sẽ thi đấu ở Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia năm 2024".

Sài Gòn FC bỏ giải khiến cho V-League 2 - 2023 không có đội xuống hạng trực tiếp.

Như vậy, Giải hạng Nhất Quốc gia 2023 sẽ chỉ có 0.5 suất xuống hạng. Trước đó, CLB Sài Gòn đã đồng ý chuyển giao cho CLB Lâm Đồng và tiếp tục thi đấu. Tuy nhiên, quá trình chuyển giao đã không được diễn ra thuận lợi khiến Lâm Đồng tiếp tục phải thi đấu ở giải hạng Nhì Quốc gia 2023 trong khi CLB Sài Gòn không có đủ lực lượng cũng như kinh phí để tiếp tục tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Ở mùa giải trước, CLB Đắk Lắk đã phải xuống hạng sau trận thua 0-2 trên sân nhà trước các nhà vô địch Công An nhân dân ở lượt trận cuối cùng. Dù có cùng điểm số với CLB Phù Đổng nhưng lại thua về thành tích đối đầu.

Tại giải đấu năm nay, không nhiều câu lạc bộ hạng Nhất có mục tiêu giành quyền thăng hạng lên chơi ở V-League 2024. Một số đội bóng đã thể hiện quyết tâm lên hạng là Quảng Nam và PVF-CAND.

Bài liên quan

trang trước:Kết quả bốc thăm tứ kết C2: MU đại chiến 'nhà vua' Europa League

trang sau:Xuyên không 9 tỉ năm, "quái vật" kinh hoàng và cô đơn nhất vũ trụ hiện hình

Bình luận moi nguoi